TTO – Sáng 18-12, chương trình “Xe phở yêu thương” đã trao 100 triệu đồng tiền mặt, phục vụ 2.000 tô phở cho trẻ em ở Thanh Hóa.

Các đầu bếp đã thức đêm nấu phở để phục vụ trẻ em ở Lam Sơn (Thọ Xuân, Thanh Hóa)

Hơn 2.000 học sinh và người dân huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) đổ về khu di tích quốc gia đặc biệt Lam Kinh tham dự chương trình “Xe phở yêu thương”. Đây là một trong các hoạt động vì cộng đồng nằm trong chuỗi các hoạt động “Ngày của phở 12-12” do báo Tuổi Trẻ tổ chức.

Các đầu bếp đoạt giải Hoa Hồi Vàng, Hoa Hồi Bạc trong cuộc thi Đi tìm người nấu phở ngon 2022đã thức đêm chuẩn bị hơn 2.000 suất phở phục vụ học sinh. Các em được tham quan, tìm hiểu lịch sử tại khu di tích quốc gia đặc biệt Lam Kinh, chơi các trò chơi tập thể, đi chợ không đồng để nhận các phần quà của nhà tài trợ.

Phó chủ tịch UBND huyện Thọ Xuân Nguyễn Xuân Hải trao quà cho học sinh nghèo vượt khó

Ông Nguyễn Xuân Hải, phó chủ tịch UBND huyện Thọ Xuân, cho hay sự kiện “Xe phở yêu thương” đến với trẻ em nghèo Thanh Hóa là một sự kiện hết sức đặc biệt. Lam Kinh là vùng đất lịch sử, nơi khởi nguồn cho triều đại Tiền Lê và Hậu Lê trong lịch sử phong kiến Việt Nam.

Theo ông Hải, bên cạnh việc được tham quan, tìm hiểu lịch sử ở khu di tích quốc gia đặc biệt Lam Kinh, các em học sinh và đông đảo người dân, du khách còn được tìm hiểu và thưởng thức một trong những món ăn truyền thống nổi tiếng của Việt Nam – món phở. 

Hàng nghìn học sinh và người dân thị trấn Lam Sơn tham dự chương trình Xe phở yêu thương

Ông Hải xúc động trước trách nhiệm với cộng đồng, sự quan tâm chăm lo cho thế hệ trẻ của các đơn vị tổ chức, tài trợ chương trình Ngày của phở. “Các em không những tự hào về lịch sử quê hương Lam Kinh mà còn vững tin vì bên cạnh các em có các cô, các bác, các anh, chị và các đơn vị luôn đồng hành trong quá trình học tập, rèn luyện. 

Ở đó chúng ta cảm nhận được tình thương, cảm nhận được hơi ấm của những người làm chương trình “Ngày của phở” mang đến cho trẻ em Lam Sơn trong những ngày giá rét này”, ông Hải nói.

Những tô phở do các đầu bếp đoạt giải trong cuộc thi Đi tìm người nấu phở ngon 2022 phục vụ

Nhà báo Cao Huy Thọ – phó giám đốc Trung tâm truyền thông – báo Tuổi Trẻ – cho hay, ngay sau khi tổ chức thành công Gala “Ngày của phở” tại Nam Định, các đầu bếp tiếp tục đồng hành với báo Tuổi Trẻ tặng quà, phục vụ phở cho trẻ em bại não ở Nam Định, làm chương trình “Bay cùng phở Việt” ở TP.HCM và tiếp tục nấu phở phục vụ và tặng quà học sinh nghèo ở Thanh Hóa. 

Ông mong muốn các em học sinh qua sự kiện này không chỉ được thưởng thức những tô phở ngon do chính những đầu bếp giỏi nấu mà còn hiểu biết hơn về lịch sử, những nét văn hóa độc đáo của món ăn này.

Chương trình đã trao số tiền 100 triệu đồng cho các em học sinh nghèo vượt khó huyện Thọ Xuân

Lãnh đạo huyện Thọ Xuân, Tỉnh Đoàn Thanh Hóa, báo Tuổi Trẻ đã trao 100 suất quà là 100 triệu đồng tiền mặt cho các em học sinh nghèo nỗ lực vươn lên học tập tốt của huyện Thọ Xuân.

Nguyễn Huy Hoàng – học sinh lớp 3 Trường tiểu học Lam Sơn – đến khuôn viên khu di tích quốc gia đặc biệt Lam Kinh từ rất sớm. Em cùng các bạn chơi trò chơi, hát hò, cổ vũ đến mệt nhoài rồi chờ ăn phở. “Cháu nhịn ăn sáng để ăn phở cho ngon!” – Hoàng nói, tay cầm sẵn đôi đũa chờ các anh chị Đoàn thanh niên bưng phở ra.

Niềm vui được thưởng thức phở ngon của các em học sinh

Quá đông học sinh và người dân đến để thưởng thức phở do các đầu bếp đoạt giải Hoa Hồi Vàng, Hoa Hồi Bạc trong cuộc thi Đi tìm người nấu phở ngon 2022 nấu, ban tổ chức và các tình nguyện viên phải rất vất vả để kịp phục vụ.

Bà Trịnh Thị Tiến – phó trưởng Phòng giáo dục và Đào tạo huyện Thọ Xuân – cho hay rất ít sự kiện được chức đông vui như thế này. Không chỉ có các em học sinh mà cả các bậc phụ huynh cũng háo hức để được tham dự chương trình. 

Ngoài 2.000 học sinh ở các trường tiểu học, THCS thị trấn Lam Sơn, rất nhiều phụ huynh cũng đổ về khuôn viên khu di tích để góp vui với các con.

2.000 tô phở do Phở Út Trân và một số đầu bếp đoạt giải Hoa Hồi Vàng, Hoa Hồi Bạc đóng góp

Bà Tiến cho hay, các em học sinh háo hức được ăn phở, chơi trò chơi, tham gia văn nghệ. “Thọ Xuân là một huyện không quá xa so với trung tâm thành phố Thanh Hóa nhưng có nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Những món quà của chương trình là niềm động viên lớn đối với các con, để các con tiếp tục nỗ lực, cố gắng, vượt qua hoàn cảnh để học tập tốt”, bà Tiến nói.

Chuỗi sự kiện Ngày của phở 12-12 năm nay do báo Tuổi Trẻ tổ chức, với sự phối hợp của Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam và UBND tỉnh Nam Định, cùng sự đồng hành chính thức của Công ty CP Acecook Việt Nam và các đơn vị: No.1, Sasco, Sâm Ngọc Linh Kontum K5, Minh Long, tương ớt Chinsu, Quân Phạm vừa qua đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt liệt từ đông đảo những người yêu phở.

Theo: Xe phở yêu thương phục vụ 2.000 học sinh, trao 100 suất quà cho trẻ em nghèo Thanh Hóa – Ngày Của Phở (tuoitre.vn)

Tuoitre.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Product has been added
Cart ( items)

No products in the cart.

Explore Food Items